Tác dụng của SEO

SEO hay được biết đến với tên gọi Search Engine Optimization hiểu một cách đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nghĩa là làm cho website thân thiện với các công cụ search như Google, Yahoo, Bing,… để đạt thứ hạng cao trong trang SERP, nhằm tiếp cận và tương tác với nhiều người sử dụng internet nhất có thể.

Lợi ích SEO đối với doanh nghiệp

SEO là một công cụ cực kỳ hữu ích trong marketing online, vậy cụ thể nó sẽ mang lại tác dụng gì cho website và cả doanh nghiệp của bạn? Những lợi ích cụ thể của SEO sẽ được đề cập dưới đây.

  • Thứ nhất, SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn trong trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm phổ biến.
  • Tiếp theo, SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập, bằng việc xuất hiện ở top trên trong các trang kết quả search, trang web của bạn sẽ được nhiều người ghé thăm hơn.
  • Thứ ba, các kỹ thuật SEO sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh.
  • Thứ tư, sử dụng SEO sẽ giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Theo các thống kê, mỗi ngày có hàng triệu lượt sử dụng các công cụ tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, và 60% người dùng internet tìm hiểu về các thương hiệu hay công ty sản xuất sản phẩm muốn mua thông qua internet. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng các công cụ tìm kiếm của người dùng sẽ là xu hướng click và truy cập vào những trang hiển thị đầu tiên trong trang kết quả hiển thị.

Vì thế, việc trang web của bạn hiển thị ở đâu trong trang kết quả search sẽ là yếu tố quyết định xem khách hàng có truy cập và tiếp cận với sản phẩm cũng như công ty của mình hay không. Và SEO được tạo ra để giúp đỡ bạn, các kỹ thuật này sẽ đẩy website của bạn lên top các trang kết quả tìm kiếm khi chỉ cần khách hàng search một vài keyword trùng khớp, từ đó, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, một điều làm các doanh nghiệp hết sức quan tâm chính là mặt chi phí. Sử dụng SEO, bạn sẽ không phải trả tiền cho mỗi lần khách hàng click vào link hay chi trả thêm chi phí nếu từ khóa bạn sử dụng có sức cạnh tranh cao như sử dụng Google Adwords. Thay vào đó, bạn chỉ cần trả một chi phsi cố định cho các công ty SEO và nhận kết quả báo cáo từ những công ty này hàng tháng. Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào.

SEO hiện nay đang là một xu hướng marketing online cực kỳ hot với nhiều ưu điểm nổi bật. Chúc các bạn sẽ sử dụng SEO thành công và có những dự án hiệu quả.

>>> Xem bài chia sẻ khác: Thủ thuật tải video trên youtube về điện thoại

Posted in SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *