Nên sử dụng máy hàn MIG không dùng khí khi nào?

Máy hàn MIG không dùng khí là một trong những sản phẩm máy hàn hàng đầu được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy thì loại máy này là gì và nên sử dụng chúng khi nào?

Máy hàn mig không dùng khí được xem là một phương pháp hàn phổ biến hàng đầu hiện nay cũng như là tương đối dễ học. Các bạn còn có thể tham khảo những mẫu máy hàn mig này đến từ nhiều thương hiệu khác nhau tại https://thietbikhangan.vn/san-pham/may-han-mig-khong-dung-khi-69.

Trong bài viết ngay sau đây, xin mời các bạn cùng với Arve Vetter tìm hiểu xem loại máy hàn này có những đặc điểm gì và khi nào thì chúng ta nên sử dụng chúng nhé!

Máy hàn mig không dùng khí là máy gì?

Máy hàn mig không dùng khí là máy gì?
Máy hàn mig không dùng khí là máy gì?

Máy hàn mig không dùng khí có khả năng hàn kim loại dày hơn so với loại máy hàn có sử dụng khí, thậm chí là đối với các kim loại bị rỉ sét hay bị bụi bẩn. 

Chúng có tính di động cao hơn, đem lại năng suất làm việc cao hơn và có thể được sử dụng ngoài trời hoặc trong điều kiện gió mà không làm ô nhiễm vũng hàn. 

Vì thế nên Khi làm việc ngoài trời hoặc cần phải di chuyển, thì máy hàn mig không dùng khí sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Kỹ thuật này không yêu cầu khí bảo vệ bên ngoài hoặc bình khí bên ngoài và có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng, an toàn.

Bên cạnh máy hàn mig này, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu máy cắt plasma tại địa chỉ sau đây https://thietbikhangan.vn/san-pham/may-cat-plasma-jasic/58.

Máy hàn mig không dùng khí hoạt động như thế nào?

Máy hàn mig không dùng khí hoạt động như thế nào?
Máy hàn mig không dùng khí hoạt động như thế nào?

Máy hàn mig không dùng khí sử dụng hồ quang điện để làm nóng chảy kim loại, hồ quang này được tạo ra giữa dây điện cực tiêu hao và bề mặt kim loại tiếp xúc mà các bạn đang thực hiện.

Yếu tố thông lượng của kỹ thuật này tự thể hiện như một khí che chắn, bảo vệ hồ quang khỏi các chất gây ô nhiễm và sẽ không cần phải có các loại kính che chắn, vì thế nên không cần phải sử dụng khí che chắn.

Khi nào nên sử dụng máy hàn mig không dùng khí?

Khi nào nên sử dụng máy hàn mig không dùng khí?
Khi nào nên sử dụng máy hàn mig không dùng khí?

Hai loại máy hàn mig không dùng khí cũng như có dùng khí đều mang những đặc điểm khác nhau. Vì vậy quá trình các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ phụ thuộc vào công việc hàn bạn muốn thực hiện.

Những yếu tố các bạn cần xem xét để lựa chọn loại máy hàn mig phù hợp cho mình bao gồm có:

  • Loại kim loại mà các bạn muốn hàn là gì? Bởi vì máy hàn mig không dùng khí có một số hạn chế nhất định, nên nếu như các bạn muốn hàn các kim loại như inox hoặc nhôm thì hàn mig dùng khí sẽ là lựa chọn tốt hơn
  • Các bạn có cần sự di động hay không? Nếu như các bạn cần di chuyển nhiều khi hàn, thì máy hàn không dùng khí là lựa chọn phù hợp, còn nếu như ngược lại thì các bạn có thể chọn máy hàn mig có dùng khí
  • Vị trí mà các bạn sẽ hàn ở đâu? Nếu như các bạn muốn hàn ngoài trời, thì nên lựa chọn máy hàn mig không dùng khí, còn ngược lại thì hãy dùng máy hàn có dùng khí
  • Chi phí ngân sách của các bạn là bao nhiêu? Ống luồn dây điện loại mềm thường sẽ đắt hơn so với các loại ống cuộn dây rắn, nhưng nhìn chung thì chúng vẫn tương đối rẻ vì các bạn sẽ không phải trả tiền cho một bình khí thay vì chi phí của ống cuộn dây.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Arve Vetter đã giới thiệu cho các bạn máy hàn mig không dùng khí và khi nào thì nên sử dụng loại thiết bị này. Tùy theo ứng dụng mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *