Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy photocopy

Bạn đang không biết làm sao để chiếc máy photo của mình có thể hoạt động một cách ổn định và bền bỉ nhất? 

Photocopy Đức Lan – Đơn vị cho thuê máy photocopy quận 7 sẽ gửi đến cho quý khách hàng những lưu ý cần phải nhớ khi sử dụng, để gia tăng độ bền cho thiết bị của mình.

>>>Xem thêm:

Vị trí đặt máy phải đảm bảo yêu cầu

Vị trí đặt máy cần đảm bảo các yêu cầu
Vị trí đặt máy cần đảm bảo các yêu cầu

Vị trí đặt máy photo cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến độ bền cũng như tuổi thọ của máy. Theo Đức Lan, nơi đặt máy phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

  • Đặt chỗ bằng phẳng, không gồ ghề dễ khiến máy bị nghiêng khi vận hành, ảnh hưởng đến độ bền.
  • Không đặt chỗ ẩm ướt tránh việc bị chập cháy điện hay oxy hóa.
  • Đặt máy phải cách tường ít nhất là 50cm, bởi độ ẩm của tưởng có thể khiến máy nhanh hư hỏng hơn.

Nguồn điện cấp cho máy phải ổn định

Máy sử dụng nguồn điện để hoạt động, nên yêu cầu nguồn điện phải thật ổn định. Nếu điện chập chờn sẽ khiến cho máy bị nghẽn giấy, loạn chức năng thậm chí là cháy khi sử hoạt động.

Do vậy phải lắp đặt thiết bị ở những nơi có nguồn điện ổn định, để đề phòng các sự cố cháy máy xảy ra. 

Không đặt đồ vật lên máy

Trong quá trình sử dụng máy, tuyệt đối không được để các đồ vật lên ghế, kể cả nặng hay nhẹ. Để đồ nặng sẽ khiến máy bị ảnh hưởng như để lên bảng điều khiển có thể dẫn đến loạn chức năng máy. 

Đặt các độ nhỏ có thể làm vật rơi vào trong máy, điều này khá nguy hiểm khi máy hoạt động có thể dẫn đến các sự cố trục trặc, ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ làm việc của máy.

Vệ sinh máy thường xuyên

Vệ sinh máy thường xuyên để đem lại hiệu quả cao nhất
Vệ sinh máy thường xuyên để đem lại hiệu quả cao nhất

Vệ sinh máy thường xuyên và sau khi sử dụng là bí quyết giúp máy luôn trong trạng thái ổn định nhất, và có độ bền cao nhất. Không cần vệ sinh chi tiết mà bạn chỉ cần dùng khăn ẩm thấm dung dịch và lau thân máy, làm sạch bộ phận chứa giấy để sản phẩm sau khi in được rõ nét hơn.

Bảo dưỡng máy định kỳ

Máy móc cũng giống như con người, cần được chăm sóc và bảo dưỡng định kỳ mới đem lại được hiệu quả làm việc cao nhất. Đối với những máy có tần suất sử dụng thường xuyên thì sau 1 năm sử dụng bạn nên bảo dưỡng định kỳ 1 lần.

Bảo dưỡng máy định kỳ
Bảo dưỡng máy định kỳ

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng để máy photo luôn có độ bền tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà Photocopy Đức Lan – Đơn vị cho thuê máy Bình Dương chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị của mình hiệu quả và bền bỉ hơn.

Photocopy Đức Lan chuyên cho thuê máy photocopy đời mới, chất lượng cao với mức giá thành hợp lý. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa máy photocopy tận nơi. Nếu có bất kỳ các thắc mắc gì bạn có thể liên hệ ngay với Photocopy Đức Lan để được hỗ trợ và  tư vấn.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê
Nguồn: https://www.arve-vetter.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *