Những điều cần biết về chi phí quảng cáo trên Facebook

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tăng like fanpage facebook trong đó câu hỏi liên quan đến chi phí quảng cáo facebook là bao nhiêu? Nhưng để trả lời câu hỏi này khá khó và phức tạp bởi chi phí quảng cáo facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để xem những chi phí đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Có thể thấy rằng những chi phí đều tùy thuộc vào ngân sách của bạn:

Giá thầu Facebook

Bạn là nhà quảng cáo chính vì vậy mức chi phí mà bạn muốn bỏ ra cho một quảng cáo là ở bạn và bạn sẽ làm điều đó một cách thủ công hoặc facebook sẽ làm thay bạn dựa trên những tính toán tự động trên ngân sách đặt ra và thời gian mà bạn chạy quảng cáo.

Facebook hiện tại là một mang xã hội rất phổ biến hiện nay nên vấn đề xảy ra không chỉ một mình bạn là người bỏ ra giá thầu mà tất cả nhà thầu khác đều muốn tranh giành những vị trí thật tốt để quảng cáo của họ sẽ bắt mắt khách hàng, mỗi ngày facebook sẽ giới hạn số lượng quảng cáo mà người dùng nhìn thấy chính vì thế đặt giá thầu rất quan trọng đối với những người chạy quảng cáo.

 Những yếu tố quyết định chi phí của Facebook Ads.

Khách hàng mục tiêu.

Những khách hàng mà bạn chọn sẽ trực tiếp quyết định chi phí quảng cáo mà bạn phải bỏ ra.

Facebook có một thệ thống tự động đặt giá thầu. Nhiều người chạy quảng cáo thường lẩm tưởng họ chỉ cạnh tranh với những nhà thầu cùng ngành và lĩnh vực giống như những 2 cửa hàng cùng bán những sản phẩm thể thao, nhưng đó là một cách suy nghĩ không hề đúng, bạn phải cạnh với những nhà thầu cũng muốn tiếp cận với đối tượng này.

Tại sao lại như vậy?

Bạn chỉ thực sự đánh bại các đối thủ khác khi quảng cáo của bạn nổi bật và tốt. Chi phí không quyết định tất cả mà nó chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng là quảng cáo của bạn thật sự chất lượng mới có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng nhưng bỏ ra một lượng chi phí thấp hơn hẳn những người khác.

Ví dụ như đối thủ có thể tiếp cận với 200 khách hàng nhưng nếu quảng cáo của bạn thực sự thu hút người khác bạn có thể tiếp cận nhiều hơn thế với chi phí bằng với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chất lượng của nội dung.

Chất lượng quảng cáo là một ngưỡng rất quan trọng nó quyết định số lượng khách hàng của bạn có thể lên cao ngất ngưỡng hay giảm đến tận đáy. Nếu bạn chưa thực sự quan tâm đến nội dung khi tiếp cận đến khách hàng thì hãy cố gắng làm điều đó ngay đi bởi nó là yếu tố quyết định đến chi phí quảng cáo của bạn đấy.

Hiện tại bạn muốn kiểm tra chất lượng quảng cáo của mình thì có 2 cách đó là điểm Relevance score và tỷ lệ nhấp chuột.

Quảng cáo của bạn sẽ được facebook cho điểm ở mức từ 1 đến 10 và nó sẽ đánh giá độ tương thích của quảng cáo nhưng nó không tương đồng với tỷ lệ chuyển đổi, nó chỉ có thể đánh giá mức độ phù hợp quảng cáo của bạn và làm giảm bớt chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Tỷ lệ click chuột

Tỷ lệ nhấp chuột được hiểu là tỷ lệ mà khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn. nếu tỷ lệ này cao đồng nghĩa là quảng cáo của bạn thực sự phù hợp với đối tượng, facebook sẽ biết điều này và cho giảm chi phí xuống.

Thời điểm

Trong năm có một số thời điểm mà mọi nhà quảng cáo đều đua nhau quảng cáo chính vì thế giá thầu sẽ được đẩy cao hơn mức bình thường.

Ví dụ như tất cả những nhà quảng cáo đều muốn chạy quảng cáo vào mua Noel thì chắc chắn bạn cũng đã tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra rồi đấy. vào những thời điểm này bạn cần phải chú ý để tránh phải trả cái giá cao hơn.

Đặt giá thầu ảnh hưởng như thế nào đến chi phí quảng cáo?

Những lựa chọn đấu thầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhà quảng cáo facebook. Nếu bạn trả một cái phí rất cao để quảng cáo của mình có thể được hiển thị nhưng đổi lại khách hàng lại không quan tâm thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty.

Trong những năm trước, cạnh tranh quảng cáo là khá đơn giản vì khi đó chỉ đấu giá theo những cú nhấp chuột hoặc là số lần hiển thị, nhưng cho đến những năm gần đây do sự phát triển quá mức của quảng cáo facebook, thì giờ đây có 4 cách đấu giá khác nhau như: CPC, CPM, CPA, oPCM.

Hiện nay do sự phát triển quá nhanh của mạng xã hội cũng như những công cụ marketing online, sự cạnh tranh đã diễn ra quyết liệt hơn và điểm chính của những cạnh tranh này đó chính là chi phí, một nhà chạy quảng cáo thông minh luôn biết cách để tối ưu háo lợi nhận và bên cạnh đó là giảm chi phí phải trả xuống mức thấp nhất. hiểu được điều đó Facebook đã cho những đối thủ cạnh tranh công bằng bằn cách chú trọng về mặc nội dung thay vì vung tiền để thuê quảng cáo mà không quan tâm đến nó thực sự phù hợp vói người dùng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *