Nguyên lý hoạt động của thiết bị cắt lọc sét

Thiết bị điện ngày càng phổ biến trong đời sống thường ngày và cả trong công việc. Tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mỗi người mà chọn dùng những thiết bị điện khác nhau.
Thiết bị cắt lọc sét là sản phẩm dùng cho công trình điện với mục đích chính là chống rỉ sét và các tình trạng cháy nổ thường hay xảy ra. Nội dung trong bài viết này, Trung Tâm Thiết Bị sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của thiết bị cắt lọc sét.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị cắt lọc sét
Nguyên lý hoạt động của thiết bị cắt lọc sét

>> Dụng cụ cắt chuyên dụng: máy cắt sắt maktec

Tác dụng khi sử dụng thiết bị cắt lọc sét

Giông, sấm sét thường xảy ra vào mỗi mùa mưa, và luôn tạo ra nhiều nỗi sợ hãi cho con người. Nhất là những tòa nhà, công trình điện và cả cây xanh có chiều cao và nếu chúng ta ở quá gần sẽ gây bị sét đánh gây phỏng, thậm chí là tử vong.

Chính vì thế mà thiết bị cắt lọc sét hay còn được gọi dễ hiểu là thiết bị chống sét. Thiết bị này khi được gắn kèm cùng với các đồ dụng, thiết bị điện khác sẽ giúp cắt giảm biên độ xung sét, giảm tốc độ biến thiên của dòng điện và cả áp suất của sét. Nhờ vậy mà tác hại của sấm sét được cắt giảm xuống mức thấp nhất. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm ampe kìm giá tốt để hỗ trợ khi xử lý với các dụng cụ điện.

Thiết bị cắt lọc sét rất cần thiết và hữu ích cho cuộc sống chúng ta
Thiết bị cắt lọc sét rất cần thiết và hữu ích cho cuộc sống chúng ta

Hơn nữa, thiết bị cắt lọc sét này còn giúp bảo vệ các thiết bị điện khác tránh xa khỏi tình trạng rỉ sét do dùng lâu ngày, hay do không khí ẩm mốc. Từ đó góp phần giúp hạn chế tình trạng chập mạch, nổ thiết bị điện. Đồng thời cũng làm cắt giảm sự lan truyền sang các mạch điện và thiết bị điện xung quanh.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc sét

Thiết bị cắt lọc sét triệt tiêu xung nhiễu của sét
Thiết bị cắt lọc sét triệt tiêu xung nhiễu của sét

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị cắt lọc sét đến từ nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau với các giá thành cao thấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

Đa số các thiết bị cắt lọc sét này đều có chung một nguyên lý hoạt động đó chính là nguyên lý mạch bảo vệ. Có nghĩa là khi xuất hiện tình trạng sét đánh vào hệ thống điện thì thiết bị này sẽ cắt sét trực tiếp.

Sau đó, truyền qua bộ lọc triệt tiêu xung nhiễu của sét được gắn trong thiết bị cắt lọc sét. Nhờ vậy mà đường dây điện không bị chập hay cháy nổ, thiết bị điện cũng được bảo vệ tốt.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của thiết bị cắt lọc sét mà Trung tâm thiết bị muốn giới thiệu đến mọi người. Nếu muốn biết sử dụng thiết bị chống sét này có hiệu quả cao nhất thì nên chọn thiết bị phù hợp với hệ thống đường dây điện mà bạn cần sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
028 3600 3600 | 028 3600 4600 |  028 3600 0036
Email: info@trungtamthietbi.com


Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.arve-vetter.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *