Nên học SEO tại nhà hay tham gia các khóa nhận đào tạo SEO tại trung tâm

Đối với người bắt đầu bước chân vào lĩnh vực SEO, việc học các khóa nhận đào tạo SEO giá rẻ tại trung tâm hay học tại nhà luôn là câu hỏi băn khoăn của họ. Vì vậy bài viết này sẽ phân tích những ưu điểm, khuyết điểm của từng loại hình, giúp bạn có lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

1. SEO có được coi là một nghề

Định nghĩa SEO là gì, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm rõ. SEO ( Search Engine Optimization) được hiểu là các phương thức để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp website của bạn thân thiện hơn với máy chủ.

Khóa học SEO Google
Khóa học SEO Google

Đầu tiên có thể khẳng đinh, SEO là một nghề, thậm chí có thể coi là một nghề “hái ra tiền” nếu như bạn chăm chỉ và chịu khó tìm tòi, khám phá. Kiến thức về SEO chắc chắn không bao giờ là thừa trong thời đại Internet đang ngày càng bước sâu vào mọi mặt của đời sống như hiện nay.

Tuy nhiên, cũng như bất kì nghề nào, SEO cũng là một nghề rất vất vả chứ không “dễ xơi”, chỉ ngồi nhà ôm máy tính như nhiều người vẫn nghĩ. Có đôi khi nếu không làm dứt điểm, công việc của bạn sẽ trở nên vô tận và không hiệu quả.

2. SEO bao gồm những gì

Các thủ thuật tối ưu hóa trang web để nang cao thứ hạng tìm kiếm trên các kênh tìm kiếm của SEO được thực hiện xuyên suốt và lâu dài. Để có thể làm được điều này, bạn sẽ phải cần đến hai cụm từ chính: SEO onpage và SEO offpage.

Khóa học SEO Website tại Việt Nam
Khóa học SEO Website tại Việt Nam

SEO onpage được hiểu bao gồm tối ưu hóa mọi thứ trên website. Đây cũng là bước quan trọng và cần thiết nhất trong quy trình làm SEO của mỗi người. Những công việc trong SEO onpage có thể là: nghiên cứu từ khóa, tối ưu tốc độ tải trang, liên kết nội bộ, nội dung chuẩn SEO,….

Còn đối với SEO offpage, đây được hiểu đơn giản là công việc tiếp là quảng bá website để khách hàng biết và ghé qua nhiều hơn. Để làm được điều này, bạn cần phải xây dựng backlink, chia sẻ lên mạng xã hội, đi backlink trên diễn đàn…

3. Những điều cần lưu ý khi chọn học SEO tại nhà hay tham gia khóa nhận đào tạo SEO tại trung tâm

Trước tiên, bạn cần phân định rõ việc học SEO của bạn nhằm mục đích gì. Có những kiểu mục đích cơ bản như:
– Học theo trào lưu, SEO là một nghề đang gây sốt
– Học để có được chứng chỉ vì công việc yêu cầu
– Học để trang bị thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm về mảng này
– Học để quyết tâm trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp
– Học để phát triển kinh doanh online của các nhân

Về nội dung đào tạo, nếu như ở trung tâm chỉ có một vài bộ giáo trình cho toàn bộ các học viên thì việc học SEO tại nhà, học viên sẽ có thể tìm được hoặc được phân phát những bộ học SEO riêng, phù hợp với định hướng cá nhân và năng lực bản thân. Tuy nhiên, nếu như tự học tại nhà thì đôi lúc bạn sẽ bị lẫn hoặc thiếu những thông tin bổ ích, cần thiết.

Về thời gian học, vì học ở trung tâm có liên quan tới lịch trình của rất nhiều người, nên thời gian luôn cố định. Còn việc học tại nhà lại có thể linh hoạt, bất cứ lúc nào bạn rảnh, bạn đều có thể học được.

Khóa học SEO Web
Khóa học SEO Web

Về ưu điểm, đối với những khóa nhận đào tạo SEO tại nhà thường có điểm mạnh nhất là được cấp chứng chỉ, giúp cho bạn có thể dễ dàng xin việc hơn sau này. Ngoài ra, trong môi trường học tại trung tâm thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn thông tin, được giải đáp nhanh chóng bởi giáo viên, và có bạn học để trao đổi thông tin.

Còn đối với việc học tại nhà, nếu như bạn thuê người dạy 1 kèm 1, thì đó chính là điểm mạnh nhất, vì bạn rất dễ tiếp thu cũng như giảm thời gian tham gia quá trình học xuống, ngoài ra cũng sẽ được chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ người dạy. Việc tự học trên mạng cũng sẽ có ưu thế riêng như là việc học linh hoạt, kiến thức nhiều vô tận cũng như học đến đâu có thể làm ngay đến đó.

Trên đây là một số so sánh cũng như lưu ý nhỏ khi bạn muốn lựa chọn học SEO nhưng đang phân vân nên học tại nhà hay tham gia các khóa nhận đào tạo SEO tại trung tâm. Hi vọng bài viết bổ ích này có thể giúp cho bạn quyết định được một hình thức học phù hợp và đúng đắn nhất.

Posted in SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *