Lý do chọn máy ảnh film thay vì máy ảnh kỹ thuật số

Máy ảnh film xách tay và máy ảnh kỹ thuật số nên lựa chọn cái nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi có nhu cầu muốn mua máy ảnh. 

Một số người khuyên nên dùng máy ảnh film thay vì máy ảnh kỹ thuật số. Liệu bạn có nên nghe theo hay không? Chuyên gia của Hoàng Tô Camera đã đưa ra những phân tích cụ thể trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Dải tương phản động cao hơn

HDR hay còn được biết đến là dải tương phản động mở rộng. Đây là một phần có tác dụng vô cùng quan trọng với những bức ảnh. Từ khi máy ảnh kỹ thuật số ra đời kèm theo các phần mềm như Photoshop và gần đây là Lightroom. Tuy nhiên những nhiếp ảnh gia non trẻ chỉ có thể tạo nên những bức ảnh có màu sắc khá kỳ cục. 

Máy ảnh film Nikon
Máy ảnh film Nikon

Nhà sản xuất đã luôn thử nghiệm các hiệu ứng màu sắc với những thông số khác nhau. Nhưng ít người nhận ra rằng phải mất tới 3 tấm ảnh RAW chồng ghép lên nhau thì mới có thể đạt đến mức tương phản động bằng một tấm ảnh từ máy ảnh film xách tay. Không dùng tới những phần mềm chỉnh sửa mà với một số kỹ năng cơ bản trong phòng tráng phim, bạn có thể tái tạo hình ảnh vô cùng chân thực. 

Các hình ảnh được lưu trữ vĩnh viễn

Sự tiện ích lớn nhất của chiếc máy ảnh kỹ thuật số là bạn có thể chụp sau đó xóa ảnh thoải mái. Nhưng đó cũng là điểm trừ bởi có nhiều hình ảnh dễ dàng bị mất đi bởi những lỗi kỹ thuật vô cùng ngớ ngẩn. Việc lưu trữ hình ảnh trở nên rất nguy hiểm bởi chúng không được an toàn vì chúng là dữ liệu ảo.

Cuộn phim lưu trữ hình ảnh vĩnh viễn
Cuộn phim lưu trữ hình ảnh vĩnh viễn

Nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ lại những tấm phim để tiện cho việc sao lưu hay in ấn cho nhiều lần khác nhau. Nhờ đặc trưng này mà rất nhiều người đã tìm kiếm, săn lùng để thu mua máy chụp hình cũ.

Hiệu ứng phim độc đáo

Nghe thì có vẻ khá lạ nhưng có rất nhiều người chơi ảnh cố bắt chước sao cho tấm ảnh mình chụp có hiệu ứng màu như ảnh phim ngày xưa. Dù ảnh được chụp từ một chiếc máy ảnh kỹ thuật số cao cấp. Và thực tế cho thấy có rất nhiều bộ lọc chỉnh màu của phần mềm Lightroom bắt chước hiệu ứng nhiếp ảnh khác nhau. Vì vậy, một file ảnh RAW kỹ thuật số sẽ có nhiều lợi thế để chỉnh sửa màu sắc.

Ảnh chụp film độc đáo
Ảnh chụp film độc đáo

Nhưng tại sao bạn lại tốn quá nhiều tiền cho một bộ máy ảnh và ống kính hiện đại, mà lại muốn ảnh của mình mang hiệu ứng màu sắc giống với các máy ảnh film xách tay ngày xưa? Sao bạn không dùng luôn máy ảnh này để tiết kiệm tiền và công sức.

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân cũng như sở thích mà bạn lựa chọn máy ảnh cho phù hợp. Tuy nhiên xét trên nhiều phương diện thì máy ảnh film xách tay vẫn có nhiều điểm nổi trội hơn máy ảnh kỹ thuật số. Vì thế nếu là người chập chững vào nghề thì bạn nên lựa chọn loại này. 

Thông tin liên hệ:

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 166/9 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://www.arve-vetter.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *