Kiếm tiền hiệu quả và trở thành đối tác của Youtube

Như bài viết trước mình đã hướng dẫn cơ bản những bước đầu để giúp các bạn kiếm tiền trên Youtube. Ở bài viết này mình sẽ nói thêm về cách giúp các bạn kiếm tiền và quản lý kênh của mình hiệu quả hơn nhằm giúp nâng cao thu nhập của bạn từ Youtube.

>>> Những bạn chưa xem bài viết trước cần tìm hiểu hãy xem tại đây.

Thiết lập Google Adsense

Google Adsense là công cụ được hỗ trợ miễn phí, đây là công cụ phân tích website hết sức đáng tin cậy và được cung cập bởi Google. Đánh đánh giá là rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO, giúp họ thông kê những thông tin về website của mình. Ngoài ra, bạn cần có tài khoản ở PayPal hoặc tại ngân hàng và một địa chỉ email hợp lệ cùng các thông tin khác để Adsense có thể xác minh và biết ai gửi tiền đến.

Sử dụng những công cụ phân tích

Sau khi bạn đã có được một số đoạn video clip trên kênh trực tuyến riêng của mình, bạn đã tạo ra thu nhập và có được một lượng người xem nhất định. Bạn cần thống kê và phân tích số liệu để biết được mức độ hiệu quả của các đoạn video của bạn. Để biết được các số liệu thống kê, thu nhập được ước tính, hiệu suất quảng cáo và số lượng người xem video bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Analytics trong thanh menu Channel.

Tầm quan trọng của các công cụ nói trên đóng vai trò rất quan trọng, chúng giúp bạn biết được hiệu ứng của những người xem với các đoạn youtube. Biết được những điều này sẽ giúp cho bạn có thể thích ứng, thay đổi nội dụng hoặc chiến lược tiếp thị cho thực sự phù hợp để thu hút người xem.

Không chỉ quảng bá video của bạn ở mỗi Youtube mà còn trên các kênh khác

Hãy tối đa hóa hiệu quả, bạn không nên đưa các đoạn video clip của mình trên một kênh duy nhất là Youtube, mà ngoài ra hãy tạo blog, website hoặc đang tải nội dung video của bạn trên những trang mạng xã hội hay các website khác. Để gia tăng cơ hội gây sự chú ý từ đoạn video clip của mình đến nhiều người hơn, bạn nên chia sẽ đường link hay nhúng đoạn video trên Internet. Bạn cũng có thể gia tăng thêm số lượng người đăng ký bằng các liên kết chặt chẽ với các kênh video khác, để những người đăng ký theo dõi video có thể biết đến sự có mặt của bạn.

Trở thành đối tác với youtube

Youtube Partners là những đối tác của Youtube bao gồm những thành viên trên Youtube mà họ sở hữu các đoạn video clip kiếm ra tiền, sở hữu lượng người theo dõi và những video clip có lượng lớn lượt xem. Đây là chương trình hợp tác của Youtube với các đối tác của họ (những nhà xuất bản video) để hiển thị quảng cáo trên các video của họ. Các nhà xuất bản, ngoài tiền thu được từ quảng cáo họ còn có thể có thêm nhiều lợi ích như các tính năng cao cấp cũng như nhận được những hỗ trợ cao hơn từ Youtube.

Có 2 các để trở thành Youtube Partners đó là đăng ký trực tiếp với Youtube hoặc đăng ký qua một đối tác trung gian được gọi là mạng Network. Bạn có thể dễ dàng đăng ký trực tiếp với Youtube và nhận toàn bộ thanh toán từ quảng cáo trên các video của mình thông qua 1 tài khoản Adsense. Ưu điểm của việc đăng ký qua trung gian vơi Network là bạn sẽ được tham gia một cộng đồng lớn và được hỗ trợ rất nhiều từ Network nhưng bù lại, thanh toán của bạn sẽ bị chia bớt 20 đến 30 phần trăm tùy Network và nhận thanh toán thông qua Payal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *