Hướng dẫn kiếm tiền từ Youtube

Chỉ cần xây dựng kênh video riêng của bạn trên Youtube sau đó thiết lập Google AdSense, cập nhâp nội dung video thường xuyên, sử dụng cô cụ phân tích để biết được hiệu suất người xem… tất cả những điều này sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập ban đầu nhờ các quảng cáo trên Youtube.

>>> Tìm hiểu thêm về nội dung: Những điều cần biết về chi phí quảng cáo trên Facebook

Thiết lập và xây dựng kênh Youtube riêng của bạn

Được xem như là nơi giúp bạn thể hiện bản thân thông qua các đoạn video, clip của mình và mỗi tài khoản tương đương như là một kênh riêng của người đó trên Youtube, tương tự như Google. Tạo tài khoản ở Gmail cũng có thể giúp bạn truy cập vào Youtube và nó cũng hỗ trợ một số dịch vụ khác của Google như Drive.

Sử dụng tài khoản có sẵn hoặc tạo mới sau đó thêm vào các từ khóa để những người xem có thể tìm ra kênh video của bạn. Nhờ vào mục Advanced trong phần Channel Settings sẽ hỗ trợ bạn mở rộng các từ khóa. Cố gắng đảm bảo rằng nội dung của video phải phù hợp với từ khóa. Nên đặt tên truy cập ngắn gọn, dễ nhớ và độc đáo để giúp cho người xem có thể dễ dàng nhớ và gây sự chú ý của họ nhiều hơn.

Cập nhập nội dung

Tùy thuộc vào loại nội dung bạn quyết định đăng mà quy định thời lượng cho phù hợp, hãy có gắng tải nội dung video có chất lượng cao. Ngay cả khi chất lượng về nôi dung chưa thật sự tốt lúc ban đầu thì bạn hãy cố gắng thực hành nhiều lần để cải thiện chất lượng vào lần cập nhập tiếp theo. Sử dụng máy quay tối hơn hay sử dụng những phần mềm hỗ trợ hiệu chỉnh hình ảnh sẽ giúp bạn cải tiến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến cách quay phim, trang bị thêm những thiết bị hỗ trợ như chân máy, hoặc tận dụng ánh sáng để có được góc quay đẹp hơn. Thực hiện tốt tất cả những yếu tố này có thể sẽ giúp sản phẩm của bạn hấp dẫn được nhiều người xem hơn.

Để có được một lượng người theo dõi ổn định bạn cần phải liên tục cập nhập và đăng video thương xuyên. Một kế hoạch cập nhập và đăng video một cách đều đặn và khoa học sẽ giúp bạn ngày càng có nhiều người đăng ký theo dõi hơn. Sử dụng tag ( gắn thẻ) video với các từ khóa mô tả nội dung video sẽ giúp mọi người dễ dàng thấy video của bạn hơn khi họ tìm kiếm.


Thu hút lượng người xem

Càng nhiều người xem clip của bạn thì dĩ nhiên,  thu nhập của bạn càng tăng lên. Vì vậy, bạn cần tạo ra những video có chất lượng nội dung tốt để thu hút người xem. Thật ra, không hề có một bí quyết chung nào có thể giúp bạn tăng lượt xem và lượng theo dõi cả, hãy đảm bảo video của bạn có nội dung tốt thì người xem sẽ tự tìm đến. Cùng với đó, bạn nên chia sẻ video lên Twtter hay Facebook để thu hút lượt xem.

Tạo nguồn thu nhập từ Video trên Youtube

Để kiếm tiền trên từ video của bạn khi nó được tải lên youtube bằng cách chọn vào tab Monetization và đánh dấu vào hộp thoại ‘Monetize with Ads”. Sau khi nội dung đã được đăng, bạn mở mục Video Manager và nhấn vào ký hiệu “$” bên cạnh đoạn video.Bạn cần phải kích hoạt chức năng này để bắt đầu thực hiện kiếm tiền trên Youtube. Điều này đồng nghĩa là Youtube có quyền đặt những mẩu quảng cáo trong video của bạn và nội dung này sẽ được phát tán rộng rãi, không có bản quyền.

Đây là những bước cơ bản đầu tiền để bắt đầu thực hiện chiến dịch kiếm tiền trên Youtube của bạn, nhưng để có thể quản lý, theo dõi và quảng báo video của bạn tốt hơn nhầm nâng cao nguồn thu nhập thì bạn cần phải sử dụng đến một số công cụ và bước đầu tiến hành trở thành đối tác của Youtube. Để hỗ trợ chi tiết hơn mình đã viết một bài viết về vấn đề này nhằm hỗ trợ các bạn, tại đây .

>>> Xem thêm bài viết: SEO, Google ads và Facebook ads phương thức nào hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *