Google Ads là gì? 4 lý do nên sử dụng Google Adwords

Google Ads hiện đã và đang là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất toàn cầu. Nếu bạn muốn biết rõ hơn lý do tại sao nên sử dụng nền tảng này và cách sử dụng hiệu quả để hoạt động cho doanh nghiệp của bạn thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Arve Vetter nhé!

Thế giới tiếp thị số đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây và Google Ads là một trong những nền tảng đã thúc đẩy sự chuyển đổi này. Trước đây được gọi là Google Adwords, đây là nền tảng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Pay per Click hoặc PPC) cho phép chủ doanh nghiệp hoặc chuyên gia tiếp thị quảng cáo thương hiệu của họ trên website.

Bằng cách quảng cáo trên nền tảng có hàng trăm triệu lượt truy cập cũng như hàng tỷ lượt tương tác mỗi ngày này, không thể phủ nhận rằng Google Ads có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng Arve Vetter tìm hiểu về nền tảng này nào.

Google Adwords là gì?

Google Adwords là gì
Google Adwords là gì

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trả phí thuộc kênh tiếp thị được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), nơi bạn là nhà quảng cáo và trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc mỗi lần hiển thị (CPM) trên một quảng cáo. 

Google Ads là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập hoặc những khách hàng phù hợp đến với doanh nghiệp của bạn trong khi họ đang tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm tương tự như những gì mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. 

Khi sử dụng nền tảng này, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web, nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại hơn hoặc tăng lượng khách ghé trực tiếp qua cửa hàng. Google Ads cho phép bạn tạo và chia sẻ các quảng cáo của mình thông qua điện thoại di động, máy tính, … ngay đúng thời điểm đến với các đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị trên trang đầu kết quả của công cụ tìm kiếm (Search Engine Result Page hoặc SERP) tại thời điểm khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như của bạn thông qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps.

Những lý do nên sử dụng Google Adwords

Những lý do nên sử dụng Google Adwords
Những lý do nên sử dụng Google Adwords

Để trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên chạy quảng cáo Google?” thì ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lý do mà chúng ta nên sử dụng nền tảng này nhé!

Chỉ mất chi phí khi có kết quả

Một trong những điều tuyệt vời khi làm việc với Google Ads là bạn chỉ trả tiền cho sự thành công của chiến dịch của mình. Nói cách khác, do bản chất của cách thức hoạt động của quảng cáo PPC (Pay per Click), bạn sẽ chỉ trả tiền cho số lần quảng cáo hoặc liên kết của bạn được nhấp vào.

Điều này có nghĩa là bạn không nên lo lắng về việc lãng phí tiền nếu chiến dịch trở nên kém thành công hơn mong đợi vì nếu như không có ai hoặc ít người nhấp vào quảng cáo đồng nghĩa với việc chi phí bạn phải trả cho Google ít hơn. 

Tuy nhiên, hãy thiết lập chiến dịch của bạn một cách chính xác nhất và số lượng nhấp chuột bạn nhận được chắc chắn sẽ xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Điều thú vị nữa là không cần đầu tư tối thiểu để quảng cáo với Google Ads, cho phép tất cả các doanh nghiệp có cơ hội tham gia bất kể quy mô ngân sách tiếp thị của họ ít hay nhiều.

Dễ dàng đo lường

Bạn không thể cải thiện điều gì đó nếu bạn không thể đo lường hiệu suất của nó trước tiên đúng không nào? Thực tế là tiếp thị trực tuyến dễ đo lường hơn nhiều so với quảng cáo trên TV hoặc bảng quảng cáo.

Điều này là do công nghệ đã được đầu tư vào quảng cáo trực tuyến trong những năm gần đây và không ai đo lường nhanh hơn và tỉ mỉ hơn Google Ads. Ngay cả khi so sánh với tiếp thị SEO truyền thống, nơi thường khó có thể suy ra chính xác điều gì đang khiến xếp hạng trang web của bạn tăng hoặc giảm.

Google Ads vẫn dẫn đầu với một loạt các chỉ số PPC cho phép bạn xem xét kỹ lưỡng hiệu suất của các các khía cạnh của chiến dịch của bạn đến từng chi tiết nhỏ nhất có sẵn. Những thông tin tổng quan chính xác này mang lại cho bạn cơ hội xác định xem chiến dịch có đáp ứng được kỳ vọng của bạn hay không và nếu không, bạn có thể làm gì để cải thiện hiệu suất của chiến dịch.

Đông đảo lượng truy cập hàng ngày

Google đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của mọi người vì gần như tất cả mọi người đều sử dụng nó ở một mức độ nào đó, không nhiều thì ít. Điều này chứng tỏ rằng Google thực sự đã ăn sâu vào lối sống trực tuyến hàng ngày của mọi người, trở thành trung tâm mà mọi người nhắc đến nếu họ có câu hỏi hoặc thắc mắc về một chủ đề nào đó.

Vì vậy, chạy quảng cáo Google thực sự là điều không cần bàn cãi, khi xem xét nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng Google vì những lý do khác nhau thường xuyên. Chưa kể đến sự phổ biến của các đối tác của Google như YouTube và Gmail, … 

Thu hút được khách hàng

Trong những năm qua, Google đã tăng cường nỗ lực để tiếp tục cải tiến và nâng cấp Google Ads. Các định dạng quảng cáo hấp dẫn, chẳng hạn như quảng cáo trong video trên Youtube, tạo điều kiện cho nhiều lượt thích, nhận xét và tất nhiên là những cú nhấp chuột.

Bên cạnh Google, Youtube cũng là một nền tảng có lượng truy cập khổng lồ hàng ngày, vì vậy phạm vi tiếp cận khách hàng của việc chạy quảng cáo Google là không thể nào chối cãi.

Các hình thức Google Adwords

Các hình thức Google Adwords
Các hình thức Google Adwords

Google Ads hiện nay đang có 5 hình thức chiến dịch khác nhau, tùy vào kế hoạch của doanh nghiệp mà hãy chọn một hình thức phù hợp. 5 hình thức đó bao gồm:

  • Chiến dịch Tìm kiếm: chiến dịch tìm kiếm của Google cho phép các nhà tiếp thị và thương hiệu chạy quảng cáo văn bản được đặt trên Google và được hiển thị cho những người đang tìm kiếm các mặt hàng hoặc sản phẩm cụ thể. Khi tạo chiến dịch tìm kiếm, các thương hiệu và nhà tiếp thị tạo quảng cáo văn bản dựa trên những gì họ muốn được tìm kiếm.
  • Chiến dịch quảng cáo hiển thị: Mạng hiển thị thúc đẩy các đối tác trang web rộng lớn của Google để hiển thị quảng cáo trên các trang web khác nhau trên Internet. Quảng cáo của doanh nghiệp bạn có thể xuất hiện trên các phần đầu, trong thanh bên của trang web bên thứ ba hoặc thậm chí dưới dạng đầu video trước video YouTube.
  • Quảng cáo Videos: Quảng cáo video là những quảng cáo xuất hiện trong trang video YouTube hoặc ở dạng đầu video trước khi bạn có thể xem video mong muốn. Mặc dù những quảng cáo này có vẻ giống với quảng cáo hiển thị hình ảnh, nhưng Google cung cấp tùy chọn chọn quảng cáo video cụ thể, thay vì quảng cáo rộng hơn trên Chiến dịch hiển thị.
  • Quảng cáo Apps: Chiến dịch ứng dụng thực sự hợp lý hóa quy trình quảng cáo giúp bạn dễ dàng quảng cáo ứng dụng của mình trên các sản phẩm lớn nhất của Google bao gồm Play Store, Google Search, YouTube, … 
  • Google Shopping: Chiến dịch này cho phép doanh nghiệp của bạn quảng bá sản phẩm cũng như tăng độ nhận thức thương hiệu dễ dàng hơn. Bạn có thể cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm hơn thông qua hình thức này, vì vậy có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.
Chiến dịch tìm kiếm
Chiến dịch tìm kiếm
Chiến dịch hiển thị
Chiến dịch hiển thị
Chiến dịch Videos
Chiến dịch Videos
Chiến dịch quảng cáo ứng dụng
Chiến dịch quảng cáo ứng dụng
Google Shopping
Google Shopping

Chi phí bao nhiêu?

Điều đặc biệt của Google Ads là bạn chỉ mất phí bất cứ khi nào khách hàng nhấp vào quảng cáo trên trang Tìm kiếm, YouTube hoặc các quảng cáo hiển thị, … của bạn. Vì vậy, đây là nền tảng phù hợp cho tất cả các loại hình cũng như quy mô công ty từ lớn đến nhỏ.

Chi phí chạy quảng cáo Google còn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm chất lượng trang web của doanh nghiệp bạn và số tiền bạn đang đặt giá thầu. Hệ thống Đấu giá Quảng cáo và Xếp hạng Quảng cáo của Google không phụ thuộc vào các doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo lớn nhất.

Với một trang web tốt và quảng cáo chất lượng tốt, thì quảng cáo của bạn có thể dễ dàng xếp hạng đầu tiên trang trên tìm kiếm của Google. Bạn có thể thấy được kết quả của mình rõ ràng và nhanh chóng nhất khi sử dụng Google Ads.

Chi phí bao nhiêu
Chi phí bao nhiêu

Vậy thông qua bài viết lần này, Arve Vetter đã đem đến cho các bạn một nền tảng hàng đầu trong tiếp thị kỹ thuật số hiện nay – đó chính là Google Ads. Hy vọng chúng tôi đã có thể giúp cho các bạn hiểu hơn về nền tảng này và có thể tạo ra cho mình những chiến dịch quảng cáo thật tốt để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *