Facebook Ads là gì? Có nên chạy quảng cáo Facebook không?

Facebook Ads là một trong những nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất trên thế giới hiện nay. Vậy quảng cáo Facebook là gì, có cá loại quảng cáo Facebook nào và có nên sử dụng nền tảng này hay không?

Facebook Ads giúp các nhà tiếp thị tăng khả năng hiển thị cho quảng cáo và giúp cho họ xây dựng các chiến dịch nhận thức về thương hiệu và có thể đo lường các chỉ số. Và từ đó có thể giúp họ tạo ra các chiến dịch tốt, tối ưu hóa hơn trong tương lai. 

Độ phủ sóng của nền tảng quảng cáo này hiện nay là cực kỳ rộng rãi. Sau đây hãy cùng với Arve Vetter tìm hiểu về nền tảng này nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là gì?
Facebook Ads là gì?

Facebook Ads chính là việc các quảng cáo trực tuyến được tạo và xuất bản trên nền tảng Facebook để nhắm mục tiêu đến người dùng. Đây là mạng xã hội có lượng người dùng được xem là lớn nhất bao gồm cả các ứng dụng khác liên kết với chúng như WhatsappInstagram

Facebook cho phép người dùng nhắm mục tiêu đến đối tượng thông qua các công cụ quảng cáo và chúng cung cấp cho họ các báo cáo phân tích theo dõi hiệu suất của từng chiến dịch. 

Khi được thực hiện đúng, việc chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp cho doanh nghiệp tận dụng triệt để để có được khách hàng tiềm năng mới và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook?

Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook?
Lợi ích khi chạy quảng cáo Facebook?

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu tất cả các Facebook Ads mà bạn thấy trong nguồn cấp tin tức của mình có thực sự hiệu quả không? Trên thực tế, chúng có thể làm nên điều kỳ diệu và nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng nền tảng này, bởi vì chúng có thể đem lại cho bạn lợi nhuận cao.

Dưới đây, chúng tôi xin nêu ra một vài lợi ích của chạy quảng cáo Facebook cho các bạn tham khảo.

Đem lại các chỉ số phân tích rõ ràng

Đem lại các chỉ số phân tích rõ ràng
Đem lại các chỉ số phân tích rõ ràng

Facebook Ads cung cấp cho bạn các báo cáo và phân tích về hiệu suất quảng cáo của bạn một cách rõ ràng nhất. Bạn sẽ không bao giờ phải phỏng đoán hoặc đưa ra các giả định của riêng mình về những gì hiệu quả và những gì không.

Thay vì phải xác định tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số khác, bạn sẽ thấy chúng đã được sắp xếp gọn gàng cho bạn ngay trong Trình quản lý quảng cáo. Tất cả những gì bạn phải làm là phân tích chúng và xác định bước tiếp theo của mình.

Facebook Ads cung cấp các chỉ số về phạm vi tiếp cận hàng tuần, mức độ tương tác với bài đăng, lượt thích trang và bài đăng nào có hiệu suất tốt nhất. Và còn có được thông tin chi tiết về những thứ như nhấp chuột, chuyển đổi và thậm chí là bán hàng.

Nhắm chính xác đối tượng mục tiêu

Nhắm chính xác đối tượng mục tiêu
Nhắm chính xác đối tượng mục tiêu

Khả năng nhắm mục tiêu của Facebook Ads à cực kì chi tiết. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo sở thích, hành vi, nhân khẩu học, độ tuổi, kết nối, vị trí hoặc ngôn ngữ, … 

Khả năng nhắm mục tiêu khi chạy quảng cáo Facebook có thể đào sâu hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Bạn có thể xếp lớp và kết hợp chúng để đảm bảo bạn đang loại bỏ những người dùng không phải là thị trường mục tiêu của mình.

Nhắm mục tiêu có lẽ là điểm mà Facebook vượt trội nhất so với các nền tảng quảng cáo khác. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy các tùy chọn này ở các nền tảng khác.

Cho phép bạn tiếp thị lại

Cho phép bạn tiếp thị lại
Cho phép bạn tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một cách khác để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, vì điều này sẽ giúp cho những người dùng đã truy cập vào trang Facebook của bạn trong quá khứ sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn. 

Lần đầu tiên mọi người nhìn thấy doanh nghiệp của bạn trên Facebook hoặc trang web của bạn, họ có thể nhìn lướt qua và không nhấp vào, cho dù đó có là sản phẩm hay dịch vụ mà họ yêu thích. 

Việc Facebook Ads tiếp thị lại sẽ giúp cho việc trong tương lai, nếu họ nhìn thấy lại quảng cáo của bạn, thì cơ hội chuyển đổi những người ấy thành khách hàng sẽ cao hơn.

Tỉ lệ chuyển đổi và nhấp chuột giá rẻ 

Tỉ lệ chuyển đổi và nhấp chuột giá rẻ 
Tỉ lệ chuyển đổi và nhấp chuột giá rẻ

Nếu như bạn cài đặt các chiến dịch Facebook Ads của mình hợp lý, thì giá tiền của những cú nhấp chuột cũng như tỉ lệ chuyển đổi sẽ trở nên rẻ hơn. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang học cách sử dụng quảng cáo đúng cách.

Do những cải tiến liên tục về khả năng nhắm mục tiêu và tính sáng tạo, chủ doanh nghiệp có thể nhắm mục tiêu hiệu quả đến đối tượng mà họ muốn tiếp cận với một chi phí không hề cao.

Dễ dàng tìm khách hàng tiềm năng mới

Dễ dàng tìm khách hàng tiềm năng mới
Dễ dàng tìm khách hàng tiềm năng mới

Sau khi bạn tìm thấy đối tượng có tỉ lệ chuyển đổi nhanh nhất của mình, bạn có thể thu hút những người giống họ bằng cách sử dụng tính năng “lookalike” của Facebook Ads. Tính năng này cho phép bạn lấy một đối tượng tùy chỉnh và sử dụng Facebook để tìm những người tương tự có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất.

Có thêm nút CTA

Có thêm nút CTA
Có thêm nút CTA

Phần lớn các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số thường sẽ có nút CTA (nút kêu gọi hành động) sẽ đưa đối tượng của bạn đến đích mong muốn, như trang web của bạn, và Facebook Ads cũng vậy. 

Điều này có hiệu quả vì bạn phải nói cho mọi người biết phải làm gì và sau đó, họ sẽ có nhiều khả năng làm điều đó hơn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó tạo ra sự khác biệt rất lớn về hiệu suất của quảng cáo.

Những loại quảng cáo Facebook

Facebook Ads đem lại hiệu quả không thể chối cãi cho các doanh nghiệp, tuy nhiên các bạn vẫn chưa biết chọn lựa hình thức quảng cáo nào hợp lý? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại quảng cáo Facebook.

Hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh
Quảng cáo hình ảnh

Những quảng cáo đơn giản này là một cách tuyệt vời để bắt đầu với Facebook Ads. Bạn có thể tạo một bài đăng mới kèm hình ảnh trong trình quảng cáo Facebook hoặc có thể sử dụng lại bài viết đã có sẵn.

Quảng cáo hình ảnh có thể đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng nhàm chán. 

Videos

Quảng cáo Video
Quảng cáo Video

Quảng cáo video có thể chạy trong Bảng tin, Story hoặc chúng có thể xuất hiện dưới dạng quảng cáo trong luồng ở các video trên Facebook. Quảng cáo video có thể hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang kinh doanh.

Quảng cáo video của bạn không cần thiết phải sử dụng đến những video đã có sẵn. Bạn cũng có thể tạo đồ họa giống như GIF hoặc các hoạt ảnh khác để thu hút sự chú ý nhiều hơn.

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền
Quảng cáo băng chuyền

Hình thức quảng cáo này sử dụng tối đa 10 video hoặc hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ngoài ra, mỗi video hoặc hình ảnh có thể có liên kết riêng.

Bạn có thể sử dụng định dạng Facebook Ads này để làm nổi bật các lợi ích khác nhau của một hoặc một số sản phẩm khác nhau, thậm chí nhiều hình ảnh và kết hợp lại với nhau để tạo thành một tấm hình to lớn.

Quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu
Quảng cáo trình chiếu

Quảng cáo trình chiếu cung cấp một cách dễ dàng để tạo quảng cáo video ngắn từ bộ sưu tập hình ảnh, văn bản hoặc video clip hiện có. Quảng cáo trình chiếu có ưu điểm giống như video, nhưng sử dụng ít dữ liệu hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tạo quảng cáo của mình và thêm văn bản và nhạc trong Trình quản lý quảng cáo.

Quảng cáo bộ sưu tập

Quảng cáo bộ sưu tập
Quảng cáo bộ sưu tập

Hình thức Facebook Ads này chỉ được cung cấp cho thiết bị di động, cho phép bạn giới thiệu năm video hoặc hình ảnh mà khách hàng có thể truy cập vào và mua dịch vụ, sản phẩm bạn cung cấp.

Quảng cáo bộ sưu tập cho phép mọi người mua sản phẩm của bạn mà không cần rời khỏi Facebook. Điều này giúp cho việc mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quảng cáo Messenger

Quảng cáo Messenger
Quảng cáo Messenger

Chạy quảng cáo Facebook Messenger cho phép bạn tiếp cận 1,3 tỷ người sử dụng Messenger mỗi tháng. Khi tạo quảng cáo, bạn đơn giản là chọn Messenger làm vị trí mong muốn xuất hiện quảng cáo.

Bạn cũng có thể chạy loại quảng cáo có tên là “nhấp vào Messenger” trong nguồn cấp dữ liệu Facebook. Quảng cáo này có thêm một nút Call to action để mở cuộc trò chuyện trên Messenger với Trang Facebook của bạn.

Trên đây, Arve Vetter đã đem đến cho các bạn những lợi ích khi sử dụng Facebook Ads cũng như các loại quảng cáo Facebook khác nhau. Hy vọng chúng tôi đã có thể giúp cho các bạn nắm được những bí kíp để có thể trở thành một nhà quảng cáo giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *