Đồ bảo hộ cần có khi làm Hàn

Để tránh gặp phải những rủi ro không đáng xảy ra như giật điện, bỏng, cháy nổ, nhiễm độc khói,… khi làm hàn thì người lao động cần phải trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ cần thiết trong quá trình làm việc.

Đồ bảo hộ lao động
Đồ bảo hộ lao động

Chính vì vai trò quan trọng mà trang bị bảo hộ mang lại, sau đây Siêu Thị Thiết bị sẽ giới thiệu đến các bạn những đồ bảo hộ cần có khi bạn làm Hàn để đảm bảo sự an toàn cho bạn khi làm việc.

Mũ hàn bảo vệ phần đầu

Mũ hàn bảo vệ là đồ bảo hộ không thể không có cho những công nhân hàn làm việc. Mũ hàn giúp bảo vệ cho người lao động tránh khỏi những ảnh hưởng do tia cực tím hay tia hồng ngoại chiếu lên mắt và những vùng da mặt, tránh những xỉ hàn nóng chảy bắn vào.

Đồ bảo hộ – Quần áo, giày bảo vệ

Cũng đóng vai trò quan trọng không kém như mũ hàn, quần áo và các trang bị bảo vệ cho tay chân cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sự bảo vệ, an toàn, thoải mái cho công nhân hàn trong quá trình làm việc.

đồ bảo hộ lao động
Những đồ bảo hộ lao động cần có khi hàn

Quần và giày cũng cần phải đáp ứng kép về cả tính bảo vệ và hoạt động dễ dàng. Quần bảo vệ khi hàn không nên chọn những quần có đai, giày thì nên chọn những giày cao cổ hoặc phần cổ chân được quần phủ kín. Đối với các trường hợp hàn TIG thì bạn có thể chỉ cần dùng tạp dề để giúp che đi phần chân là được.

Kính bảo hộ lao động

Hiện nay, trong ngành hàn việc dùng kính bảo hộ lao động là điều rất cần thiết và quan trọng. Khi được trang bị kính bảo hộ sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro tai nạn khi thực hiện công việc hiệu quả nhất như tránh vật nhỏ bay vào mắt khiến cho mắt bị giảm thị lực, tránh các tia sáng mạnh, nguy hiểm chiếu thẳng trực tiếp vào mắt, giúp trông rõ được những vùng cần hàn và dòng đồng hồ quang.

đồ bảo hộ lao động khi hàn
Những đồ bảo hộ lao động cần có khi hàn

Xem thêm:

Với những đồ bảo hộ mà Siêu Thị Thiết Bị giới thiệu ở trên thì bạn hãy sắm ngay cho mình những trang bị bảo hộ cần thiết đó để giúp bảo vệ bạn được tốt hơn, tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra trong quá trình làm việc. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Siêu Thị Thiết Bị theo số Hotline: 0968 010101 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *