Các thủ thuật chạy quảng cáo Facebook 2017

Hiện nay chúng ta không còn quá xa lạ đối với các hình thức quảng cáo trên Facebook, chính vì vậy độ cạnh tranh khá cao đối hình thức quảng cáo này, một thực trạng chúng ta đều thấy được chi phí quảng cáo Facebook ngày càng cao trong khi đó hiệu quả ngày càng kém.

Vậy chúng ta cần làm gì để quảng cáo Facebook một cách hiệu quả?

Nếu bạn là một người đang tìm kiếm những thủ thuật quảng cáo Facebook hiệu quả thì không thể bỏ qua những lưu ý này.

Các thủ thuật chạy quảng cáo Facebook 2017
Các thủ thuật chạy quảng cáo Facebook 2017

1. Nhắm đúng đến khách hàng mục tiêu.
Bất kỳ kinh doanh ngành nghề nào cũng vậy, khi bắt đầu tiến hành ta cần biết rằng sản phẩm của chúng ta hướng đến khách hàng mục tiêu nào, tránh việc hướng đến một dạng khách hàng chung chung hoặc không có khách hàng cụ thể. Đây là một số chỉ tiêu xác định khách hàng mục tiêu:
Độ tuổi
Sản phẩm của chúng ta cung cấp cho khách hàng ở độ tuổi nào: trẻ em, người già hay trung niên, …
Hành vi tiêu dùng của khách hàng
Facebook có thể ghi lại những hành vi tiêu dùng, hoạt động, sở thích,… của khách hàng, chính vì thế hãy tận dụng nó để tối ưu hóa thật sâu và có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
2. Sữ dụng những hình ảnh độc đáo gây ấn hượng và thu hút người xem.
Lợi ích của việc sử dụng hình ảnh ấn hượng
Không thể nào phủ nhận sự tò mò của con người, chính vì vậy hãy tận dụng nó một cách hiệu quả. Khi khách hàng tình cờ lướt qua và thấy một hình ảnh gây ấn tượng mạnh thu hút sự tò mò, mặc dù chưa biết nó là gì khách hàng vẫn muốn đọc tiêu đề để biết thêm về nó.
Làm sao để có một hình ảnh độc đáo gây ấn tượng.
Nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người, bên cạnh đó là biết nắm bắt những trào lưu xu hướng đang Hot hiện tại, chính vì vậy nếu là một người thiếu sáng tạo hãy cố gắng tìm hiểu trào lưu hiện tại để nắm bắt và tạo ra những bức ảnh của riêng bạn để thu hút sự chú ý của mọi người.
Lưu ý rằng cần tối ưu hóa theo chuẩn của Facebook và vị trí mà chúng ta đăng quảng cáo.
3. Sáng tạo trong cách viết nội dung.
Tại sao cần sáng tạo trong nội dung của bài viết?
Sau hình ảnh thì phần tiếp đến mà khách hàng hướng đến là tiêu đề bài viết, để có thể hướng khách hàng đến website của chúng ta thì điều quan trọng là phải biết tạo ra tiêu đề thật hấp dẫn và cung cấp đủ thông tin cần thiết gây tò mò khách hàng. Bởi vì khách hàng có rất ít thời gian để xem qua quảng cáo của chúng ta nên tiêu đề và nội dung không thực sự gây ấn tượng thì rất khó để khách hàng có thể click vào quảng cáo của bạn.
Làm sao để tạo ra tiêu đề, nội dung thu hút khách hàng?
Đầu tiên hãy cho khách hàng thấy lợi ích và từ đó truyền tải thông điệp bằng cách tận dụng tối đa số ký tự mà loại hình quảng cáo cho phép. Khi thật sự thấy được lợi ích thì rất khó để người xem có thể từ chối, có thể khách hàng sẽ thấy sản phẩm không cần thiết nhưng nếu quảng cáo của bạn gây hấp dẫn thì khách hàng vẫn có nhu cầu mua. Chính vì vậy, đừng vội đưa những thông tin của sản phẩm mà hãy cho họ thấy những lợi ích mà họ có thể nhận được, VD: khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn,…
4. Hãy sử dụng Hastag và biểu tượng.
Việc sử dụng những biểu tượng cũng như Hastag có thể giúp cho các từ khóa trở nên nổi bật , ví dụ như tên sản phẩm, tên thương hiệu, … Bên cạnh các hastag thì icon cũng là một biện pháp hiệu quả để làm nổi bật tiêu đề bài viết hay để lại ấn tượng vào tâm trí khách hàng. Một điều nữa là tạo nên tính tò mò cho khách hàng bằng việc tối ưu hóa khả năng hiển thị của bài viết bằng các bổ sung thêm thông điệp cho bài quảng cáo.
5. Sử dụng nhiều kiểu quảng cáo mới lạ.
Đối với khách hàng thì điều mới lạ luôn tạo nên sự thích thú, chính vì vậy hãy thử các hình thức quảng cáo khác nhau để tối ưu hóa khách hàng vào trang.
Quảng cáo mới lạ như thế nào?
Chúng ta có thể xem xét việc quảng cáo bằng hình thức video trên facebook. Đây cũng là hình thức quảng cáo khá mới và thông qua cách quảng cáo này người dùng có thể tiếp cận đến sản phẩm thông qua việc xem video. Bên cạnh đó cách quảng cáo này còn đem lại hiện quả khá cao cho doanh nghiệp.
Một số điều cần lưu ý
Việc tạo ra một video tốn nhiều thời gian hơn so với quảng cáo truyền thống trên facebook. Bên cạnh đó video khi được sản xuất phải đảm bảo độ dài cho phép và phải tạo ấn tượng nhanh đối với khách hàng mục tiêu. Khi video được xem và chia sẽ nhiều thì hiệu quả của quảng cáo sẽ rất cao.
Trên đây là một số những thủ thuật chạy quảng cáo hiệu quả nhất năm 2017. Khi chạy quảng cáo trên Facebook việc sáng tạo nội dung và hình ảnh là rất quan trọng, khi một phương thức thức quảng cáo có quá nhiều người biết và tiếp cận thì độ cạnh tranh sẽ tăng lên rất cao, chính vì thế để có thể chiếm ưu thế cạnh tranh chẳng có cách nào khác ngoài việc bạn phải sáng tạo để tạo nên sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *